Xã Đình Phong triển khai trồng hơn 5.600 cây dẻ
Ngày 15/3, UBND xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh vận động bà con nhân dân triển khai trồng cây Dẻ vụ Đông - Xuân với hơn 5.600 cây.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng Dẻ

Để triển khai trồng cây Dẻ trở thành vùng sản xuất hàng hóa, trong thời gian qua, xã Đình Phong đã đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp, vận động, tuyên truyền bà con nhân dân tích cực hưởng ứng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ những cây trồng truyền thống sang trồng cây Dẻ để phát triển cây Dẻ trở thành vùng sản xuất tập trung. Theo kế hoạch năm 2024 xã Đình Phong được huyện Trùng Khánh giao chỉ tiêu trồng 30ha theo hướng tập trung thành vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, qua đó xã đã xác định được vùng trồng tập trung tại các xóm Bản Chang- Bản Giang, Bản Luông - Nà Sa và Bó Nặm với tổng diện tích hơn 55ha. Theo đó bà con nhân dân đã triển khai trồng hơn 5.600 cây, trong đó bà con trồng hơn 3.200 cây dẻ ươm hạt và hơn 2.400 cây dẻ ghép. Để đảm bảo trồng cây theo kế hoạch bà con nhân dân đã chuẩn bị các khâu từ đào hố, bón phân lót, cây giống, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn quy trình trồng và chăm sóc đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn bà con trồng Dẻ

Trong thời gian tới, xã Đình Phong tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng tối đa diện tích trồng cây dẻ. Phấn đấu đến năm 2025 tổng diện tích trồng Dẻ trên địa bàn xã là 200ha, góp phần hình thành vùng sản xuất tập trung cây Dẻ tại huyện Trùng Khánh có quy mô 1.000 ha./.

Vũ Tới