Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số 173/KH-BATGT ngày 18/5/2024 của Ban An toàn giao thông huyện Trùng Khánh về Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Thời gian qua Ban An toàn giao thông huyện đã tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tới các hộ dân, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện Trùng Khánh.

anh tin bai

Cán bộ Ban An toàn giao thông huyện tuyên truyền cho người dân tại Tổ 1, thị trấn Trùng Khánh

Nhằm  nâng  cao ý  thức  tự giác  chấp  hành  pháp  luật  và  xây  dựng văn hoá giao  thông  an  toàn,  góp  phần đảm  bảo  an  ninh  quốc  gia,  trật  tự,  an  toàn  xã  hội. Giảm  thiểu  số vụ tai  nạn  giao  thông,  số người  chết  và  số người  bị thương. Ban An toàn giao thông huyện đã tổ chức các buổi tuyên truyền, tới bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Tại các buổi tuyên truyền  báo cáo viên đã phát tờ rơi phổ biến các quy định của Pháp luật về trật tự an toàn giao thông; các tình huống giao thông cụ thể dẫn đến tai nạn giao thông và đưa ra một số giải pháp để nâng cao nhận thức ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đồng thời cán bộ Ban An toàn giao thông huyện đã thực hiện tuyên truyền đến các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh sửa chữa, mua bán xe máy các nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện để tuyên truyền đến hộ kinh doanh không độ chế xe máy, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, đồng thời tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.

anh tin bai

Dán tờ rơi tại cửa hàng sửa chữa xe máy

anh tin bai

Dán tờ rơi tuyên truyền tại nhà hàng kinh doanh ăn uống

anh tin bai

Người dân ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.

Việc tuyên truyền và tổ chức cho nhân dân và các hộ kinh doanh ký cam kết nhằm góp phần thay đổi nhận thức của người dân và tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Từ đó hình thành thói quen, xây dựng hành vi và kỹ năng tham gia giao thông văn minh, an toàn, góp phần vào mục tiêu giảm thiểu số vụ tai nạn và hạn chế thiệt hại do tai nạn giao thông có thể xảy ra trên địa bàn huyện./.

Vũ Tới