Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại xã Ngọc Khê
Sáng ngày 31/5, tại xóm Ta Nay, xã Ngọc Khê, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh, tổ chức lễ thả cá giống nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tại khu vực các hồ, sông trên địa bàn huyện Trùng Khánh.

Quang cảnh buổi lễ thả cá tại xã Ngọc Khê

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống các thủy vực tự nhiên là hoạt động thường xuyên được Chi cục Thuỷ sản, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương, đơn vị trong tỉnh thực hiện. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động thả giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân làm nghề khai thác thuỷ sản trên địa bàn.

Hình ảnh các đại biểu tiến hành thả cá

Trong đợt này, các đại biểu cùng bà con nhân dân tiến hành thả 04 loài :  Trong đó, 2.000 con cá Bống, 03 loại cá Chép, Trắm, Trôi mỗi loại thả 30 kg, tại 05 điểm gồm: Sông Bắc Vọng xã Đoài Dương, Hồ Tĩnh xã Cao Chương, Hồ Bản Viết xã Phong Châu, Sông Quây Sơn xã Đình Phong và tổ chức buổi Lễ tại Chòm Gàng Nộc thuộc xóm Ta Nay, xã Ngọc Khê.

Lễ thả cá giống đã tạo sức lan toả trong cộng đồng dân cư, góp phần tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản; tăng cường quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung điện, thuốc nổ, hóa chất để khai thác thủy sản.

Hà Bơn