Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trùng Khánh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong 2 ngày 27, 28/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Trùng Khánh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Vân Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Anh Quế Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh và 164 đại biểu về tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Trùng Khánh đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp, đẩy mạnh tuyên truyền được hơn 1.400 cuộc với hơn 58.900 lượt người nghe; vận động ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới được gần 2 tỷ đồng; vận động nhân dân hiến hơn 10.000 m2 đất, nhân dân đóng góp hàng chục tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng; vận động quỹ “Vì người nghèo” được trên 2 tỷ 700 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí vận động và các nguồn hỗ trợ khác đã kịp thời hỗ trợ xây mới 293 nhà và sửa chữa 122 nhà đại đoàn kết, tặng hơn 1.200 xuất quà trị giá hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra triển khai chương trình an sinh xã hội đã huy động được hơn 14 tỷ đồng xây dựng nhà đại đoàn kết, trường học, nhà văn hóa... đến năm 2023 toàn huyện có 14.560 hộ đạt gia đình văn hóa và 152 khu dân cư văn hóa. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trùng Khánh tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà với phương châm: “ Hình thức tập trung, nội dung thiết thực. Hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất”. Đại hội đã hiệp thương cử 57 Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 20 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Nhân dịp này UBND huyện khen thưởng 04 tập thể và 07 cá nhân; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

Toàn cảnh đại hội

anh tin bai

Văn nghệ chào mừng Đại hội

anh tin bai