Trùng Khánh ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Sáng ngày 1/7, huyện Trùng Khánh tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nông Thị Trường, Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn;  lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở huyện Trùng Khánh có 203 tổ với 609 thành viên được kiện toàn từ 3 lực lượng gồm công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố và dân phòng. Gồm 06 nhóm nhiệm vụ chính: hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự; Hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh giao nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự cần nhận thức sâu sắc rằng, được tham gia lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở vừa là vinh dự lớn nhưng cũng vừa trọng trách nặng nề đối với các đồng chí. Đồng chí đề nghị các đồng chí khẩn trương ổn định tổ chức, bắt tay ngay vào công việc, nghiên cứu kỹ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, phát huy vai trò của các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó và kinh nghiệm trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau khi đi vào hoạt động lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an trong bám sát địa bàn cơ sở, phối hợp, hỗ trợ cho Công an cấp xã trong công tác bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sau lễ ra mắt, các khối lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng tại các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ.

Văn nghệ chào mừng

anh tin bai

Các đại biểu tham dự buổi lễ

anh tin bai

Các khối lực lượng tham gia buổi lễ

anh tin bai

Lãnh đạo UBND huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

anh tin bai

Lãnh đạo Công an huyện trình bày nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

anh tin bai

Đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ

anh tin bai

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

anh tin bai

Các khối lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng tại các tuyến đường trên địa bàn huyện

Mạnh Quân