Hội đồng nhân dân thị trấn Trà Lĩnh tổ chức chương trình kỳ họp thứ 10
Ngày 12/6 Hội đồng nhân dân thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh tổ chức chương trình kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Toàn cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm, thị trấn Trà Lĩnh trồng được trên 153 ha ngô Đông xuân, đạt 101% kế hoạch; trồng được trên 9 ha khoai tây, đạt 115 % kế hoạch; công tác quản lý đất đai, cấp phép xây dựng, giải tỏa vi phạm hành lang, vỉa hè các tuyến đường giao thông trên địa bàn được thực hiện thường xuyên; công tác vệ sinh môi trường được các cấp, các ngành tổ chức các đợt ra quân, đẩy mạnh tuyên truyền đến bà con nhân dân.

Kỳ họp đã thảo luận một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Trên địa bàn vẫn còn xuất hiện một số dịch bệnh nhỏ lẻ trên đàn gia súc, gây ảnh hưởng đến công tác chăn nuôi; Công tác quản lý đô thị còn nhiều bất cập; việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 tiến độ còn chậm so với kế hoạch...

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Chương trình hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân năm 2025./.

Bế Gia