Tuyên truyền Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023.
Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 12/4/2023 về tuyên truyền Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023.

Thực  hiện chủ trương của Chính phủ về Chương trình phục  hồi  và  phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm trong công tác đảm bảo an toàn, sức khỏe, tính mạng cho người lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, hài hòa, Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023 được triển khai từ ngày 01/5/2023 đến ngày 31/5/2023 và phát động với chủ đề: “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động giảm căng thẳng tại nơi làm việc”; “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”.

Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền như sau:

Phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu xây dựng kế hoạch, quản  lý trong  việc  thông  tin, tuyên truyền Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023. Chỉ đạo, hướng  dẫn  tổ chức  các  hoạt động văn hóa văn nghệ; tuyên tuyền  trực  quan  qua hình  thức  bằng xe lưu động, panô, áp phích, khẩu hiệu, băng zôn và trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và đài truyền thanh các xã gắn với chủ đề Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của huyện, trên các phương tiện thông tin đại chúng,phổ biến  rộng rãi đến đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp  nhân dân; thông qua các hình thức bằng xe lưu động, panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu...tại nơi công cộng về ATVSLĐ trên địa bàn; dàn dựng các chương trình, tiết mục văn nghệ gắn  với  chủ đề về Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023.

Các cơ quan đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch chỉ đạo hướng dẫn tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền tại cơ sở về Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng Công nhân tới toàn thể nhân dân trên địa bàn. Tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của xã, thị trấn; phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy  mạnh tổ chức các  hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; tổ chức công tác tuyên truyền cổ động trực quan (treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu...) tại  các  trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, trường  học, khu dân cư, khu du lịch, phổ biến rộng rãi đến quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Xem nội dung chi tiết kế hoạch tại đây: Tải về