Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện Trùng Khánh
Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm UBND huyện Trùng Khánh ban hành Kế hoạch số 05 /KH-BCĐ ngày 08/01/2024 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện Trùng Khánh.
anh tin bai

Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024; Thực hiện tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ huyện đến cấp xã, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các xã có cửa khẩu biên giới. Tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm(ATTP) cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Thời gian triển khai: Từ ngày 02/01/2024 đến hết ngày 20/3/2024 trên phạm vi toàn huyện.

Với các khẩu hiệu tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội 2024 như sau:

1. Vì sức khoẻ cộng đồng, hãy sản xuất, kinh  doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn;

2. Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ;

3. Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm;

4. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui;

5. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm;

6. Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đa dạng để tăng cường sức khỏe.

Nội dung kế hoạch chi tiết tại đây: Tải về

 

Lịch kiểm tra: Tải về

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập