Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, giám sát tại huyện Trùng Khánh
Ngày 15/3, Đoàn công tác Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, do ông Hoàng Văn Cao - Giám đốc ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Cao Bằng, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, làm Trưởng đoàn, có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban đại diện NHCSXH huyện Trùng Khánh.
anh tin bai

Lãnh đạo NHCSXH huyện báo cáo công tác hoạt động tín dụng trước đoàn kiểm tra.

Theo báo cáo của NHCSXH huyện, thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện năm 2022 là 33,59%, năm 2023 là 22,66% giảm xuống 10,93%; giúp cho hơn 1.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an sinh xã hội; 698 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; 59 căn nhà cho hộ nghèo; tạo việc làm cho 823 lao động; 2 Học sinh sinh viên được vay vốn; 10 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Năm 2024, tổng nguồn vốn huy động đạt trên 539 tỷ đồng, tăng 16 tỷ đồng, so với năm 2023. Trong 2 tháng đầu năm 2024, doanh số cho vay đạt trên 38 tỷ đồng với 480 lượt khách hàng vay vốn: trong đó hộ nghèo, hộ cận nghèo 89 hộ, chiếm 18,54%; Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 282 hộ, chiếm 58,75%... số thu nợ 02 tháng đầu năm trên 20 tỷ đồng, bằng 54,97% doanh số cho vay.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra thực tế tại các hộ sử dụng vay vốn

Sau khi đi kiểm tra thực tế về mục đích sử dụng nguồn vốn tại các hộ gia đình ở 02Ngọc Khê và Quang Trung, các đại biểu đã thảo luận, trong đó tập trung vào một số tồn tại khó khăn, vướng mắc, địa phương cũng có một số đề xuất, kiến nghị liên quan đến cơ chế nghiệp vụ, hoạt động ủy thác, công tác phối hợp giữa hội đoàn thể với NHCSXH huyện. Tại buổi làm việc huyện Trùng Khánh kiến nghị với đoàn công tác tiếp tục có nguồn vốn, chính sách ưu đãi đặc thù lãi suất thấp hơn hiện tại cho các hộ dân vùng đặc biệt khó khăn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Cao - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Cao Bằng, thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn công tác ghi nhận những kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đạt được trong thời gian qua, nhất là việc ưu tiên bố trí vốn cho các xã khó khăn, xã vùng biên giới; kịp thời giải ngân chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ tạo việc làm, giúp người dân tiếp cận, sử dụng vốn hiệu quả, đúng mục đích. Đồng thời đề nghị Ban đại diện NHCSXH huyện và các tổ chức hội tiếp tục triển khai tốt các chương trình tín dụng chính sách, đảm bảo 100% người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện đều được vay vốn để phát triển kinh tế./.

Hà Bơn