Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2024.
UBND huyện Trùng Khánh ban hành Kế hoạch số 320/KH-UBND ngày 18/12/2023 về Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2024.

Thực hiện kế hoạch nhằm mục tiêu phát triển hạ tầng kỹ thuật, các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung và chuyên ngành tạo nền tảng phát triển chính quyền điện tử bảo đảm an toàn, an ninh thông tin. Ứng dụng CNTT gắn kết với quá trình CCHC để nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan QLNN trên địa bàn. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp để tạo môi trường làm việc công khai, minh bạch, thuận tiện và hiệu quả. Đẩy mạnh việc đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu ứng dụng và phát triển CNTT. Nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước, hiện đại hóa nền hành chính, đảm bảo hiệu quả ứng dụng CNTT trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ để tăng tốc độ xử lý công việc, giảm chi phí hoạt động. Tăng cường áp dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước tăng hiệu quả trao đổi văn bản điện tử trên môi trường mạng, giảm chi phí văn phòng phẩm và thời gian gửi, nhận văn bản.

Cung cấp các dịch vụ công mức độ 3,4 đáp ứng nhu cầu thực tế phục vụ người dân và doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng CNTT để giảm thiểu thời gian, số lần đi lại thực hiện thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Nội dung kế hoạch chi tiết tại đây: Tải về