Kế hoạch Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Trùng Khánh giai đoạn 2021 - 2025
Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trên địa bàn huyện, đưa việc sử dụng các phương tiện TTKDTM thành thói quen của người dân, doanh nghiệp, phát triển TTKDTM ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa giúp mọi đối tượng đều được tiếp cận với các tiện ích của hoạt động TTKDTM với chi phí hợp lý, UBND huyện Trùng Khánh ban hành Kế hoạch số 327/KH-UBND ngày 28/12/2023 về Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Trùng Khánh giai đoạn 2021 - 2025.
anh tin bai

Để nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về lợi ích của TTKDTM hướng đến thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt cần triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025  ban  hành kèm theo Quyết định số 1813/QĐ-TTg nhằm đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện trên địa bàn huyện Trùng  Khánh; Ứng dụng mạnh mẽ thành tựu của Cách mạng công nghệ 4.0 để nâng cấp, phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán, dịch vụ TTKDTM, đáp ứng nhu cầu thanh toán một cách thuận tiện, hiệu quả. Đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động TTKDTM;  Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị, người dân thực hiện tốt việc thanh toán không dùng tiền mặt (Interbanking, Emobilebanking, ví điện tử,...)

Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Nội dung kế hoạch chi tiết tại đây: Tải về