CHÙA PHẬT TÍCH TRÚC LÂM BẢN GIỐC

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc tọa lạc trên diện tích 2ha ngay tại thác Bản Giốc được khởi công từ ngày 15/6/2013 và khánh thành vào ngày 15/12/2014. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại nơi biên cương phía Bắc của Tổ quốc theo lối kiến trúc thuần Việt. Chùa được xây dựng nguy nga và khang trang trên ngọn núi Phia Nhằm, thuộc xóm Bản Giốc, xã Đàm Thủy, cách thác Bản Giốc khoảng 500m với đầy đủ các hạng mục như: Tam quan, đền thờ vị anh hùng Nùng Trí Cao, lầu tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, tam bảo, nhà tổ, nhà tăng xá, bãi đỗ xe và các công trình phụ khác. Phía Bắc chùa giáp tỉnh lộ 206 và thác Bản Giốc; phía Nam tựa vào núi Phia Nhằm; phía Đông giáp với khu Resort Bản Giốc; phía Tây tiếp giáp khu dân cư xóm Bản Giốc. Từ trên Chùa có thể nhìn bao quát được toàn bộ Thác Bản Giốc và một vùng không gian rộng lớn phía dưới.

Kinh phí để xây dựng ngôi chùa tính tới thời điểm công trình hoàn thành là khoảng gần 38 tỷ đồng. Nguồn kinh phí chủ yếu từ nguồn xã hội hóa do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam huy động, các Tập đoàn và các Nhà hảo tâm đóng góp và tài trợ.

Chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc là công trình thiết thực, phục vụ nhu cầu tôn giáo tâm linh và có tầm quan trọng trong việc phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc thành Khu du lịch trọng điểm Quốc gia. Sự hiện diện của ngôi chùa tại Thác Bản Giốc góp phần nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc và sự bình yên, hữu nghị tại khu vực biên giới, đồng thời cũng thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Cao Bằng nói chung và huyện Trùng Khánh nói riêng.

Một số hình ảnh đẹp về ngôi chùa