Triển khai chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024
Ngày 31/5, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban chỉ đạo 138) huyện Trùng Khánh, tổ chức Hội nghị triển khai chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024 tại xã Đức Hồng. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, Trưởng, Phó Ban chỉ đạo 138 huyện, xã và các phòng, Ban, ngành của huyện, xã tham dự.
anh tin bai

Đồng chí Nông Văn Bộ- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 phát biểu khai mạc hội nghị

Xã Đức Hồng có 13 xóm hành chính, 1.252 hộ với 5.265 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc tày, nùng cùng sinh sống. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, coi đây là công tác phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Hằng năm, Đảng ủy, UBND xã ban hành, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong năm 2023, Công an xã Đức Hồng đã phát hiện, xử lý 03 vụ phạm pháp hình sự; 06 vụ ma túy; lập hồ sơ đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc 02 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 04 vụ, 04 đối tượng về trật tự xã hội với số tiền 4.000.000đ.

anh tin bai

Đồng chí Nông Thị Trường- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến tình hình trật tự an toàn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy. Theo đó, rà soát các điểm phức tạp về an ninh trật tự, nắm tình hình và giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh, không để bị động bất ngờ. Tăng cường quản lý nhà nước về trật tự xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động của các lực lượng chức năng trên địa bàn. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, trấn áp và xử lý các loại tội phạm. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân dân trong việc tham gia bảo vệ an ninh tại cơ sở; vận động bà con tham gia tố giác, phát giác những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Vũ Tới