Ngân hàng chính sách xã hội huyện họp giao ban cấp hội

Ngày 8/7, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị giao ban với các Hội, Đoàn thể nhận ủy thác: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Huyện đoàn Thanh niên để đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai nhiệm vụ  công tác quý III năm 2024.

anh tin bai

Phòng giao dịch Ngân hàng (NHCSXH) huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị giao ban với các Hội- Đoàn thể

Trong quý II, NHCSXH huyện và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đã phối hợp triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời giúp các tổ chức hội duy trì, gắn kết hội viên trong việc tổ chức các phong trào hội.

Đến hết tháng 6/2024 tổng nguồn vốn đạt trên 558 tỷ đồng, tăng hơn 35 tỷ đồng so với năm 2023; doanh số cho vay trong quý II đạt  trên 64 tỷ đồng, với 882 khách hàng được vay vốn; lũy kế cho vay từ đầu năm đạt trên 116 tỷ đồng, với hơn 1.543 lượt khách hàng được vay vốn; Dư nợ cho vay qua các tổ chức Chinhs trị xã hội  đạt trên 555.tỷ đồng, chiếm 99,81%/tổng dư nợ của NHCSXH.

Tại phiên họp, các thành phần tham dự đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân tồn tại hạn chế trong hoạt động uỷ thác và đưa ra các giải pháp khắc phục từ đó thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong thời gian tới: Các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các nội dung công việc; tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giám sát cho vay các chương trình tín dụng; tổ chức thực hiện cho vay đúng đối tượng; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn. Đồng thời, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng vốn và hoàn trả vốn vay, từ đó để bảo toàn, phát triển nguồn vốn và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Bế Gia