Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý II, triển khai nhiệm vụ công tác quý III/2024.

Ngày 08/7/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trùng Khánh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý II, triển khai nhiệm vụ công tác quý III năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Vinh , Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Phòng Dân tộc huyện; Lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng GD&ĐT, cùng toàn thể cán bộ quản lý các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn huyện Trùng Khánh có 69 trường và 27 điểm trường với 650 nhóm, lớp, 16.535 học sinh. Tổng số phòng học 714 phòng với 85,8% phòng  kiên cố, 14,2% bán kiên cố, không còn phòng học tạm. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành là 1480 người, số giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn đạt 90,3%, trên chuẩn đạt 0,5%. Đội ngũ giáo viên cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới giáo dục.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, các chỉ tiêu về huy động trẻ vào lớp, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình, chất lượng giáo dục đều đạt và vượt kế hoạch. Ngành đã tập trung đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá; quan tâm chăm sóc sức khỏe cho học sinh; đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt".

Đồng chí Chu Thị Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục và đào tạo huyện đã đạt được trong 6 tháng qua và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho ngành giáo dục phát triển. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của giáo dục; đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục; quan tâm công tác bồi dưỡng giáo viên; đẩy mạnh công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Đông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì thảo luận

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần động viên, cổ vũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo huyện nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm học 2024 - 2025.

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện