Đồng chí Đàm Minh Tuân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh

Ngày 12/7, Huyện ủy Trùng Khánh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18(mở rộng), nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Đàm Minh Tuân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Về phía huyện Trùng Khánh có đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nông Thị Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nông Văn Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; các ban xây dựng đảng, các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Đồng chí Đàm Minh Tuân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự BCHQS phát biểu chỉ đạo hội nghị

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Quế- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

06 tháng đầu năm kinh tế của huyện Trùng Khánh tiếp tục có bước phát triển ổn định. Trong 18 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội được Đảng bộ huyện đề ra từ đầu năm, đến nay có 02 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, các chỉ tiêu còn lại cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra: Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện đạt 104%, diện tích trồng cây thuốc lá được hơn 1.700 ha, bằng 219% kế hoạch, sản lượng đạt hơn 4.600 tấn, bằng 233% kế hoạch tỉnh giao; diện tích cây dẻ trồng mới được hơn 190 ha; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 156 triệu USD, tăng 71%; thu sách nhà nước trên địa bàn được hơn 28 tỷ đồng; xóa nhà tạm và nhà dột nát được 275 nhà; lượng khách đến thăm quan du lịch trên địa bàn trên 470 nghìn lượt khách,  tăng hơn 89 nghìn lượt khách so với cùng kỳ.

anh tin bai

Đồng chí Nông Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Báo cáo kết quả 06 tháng đầu năm

Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá nguyên nhân các chỉ tiêu còn đạt thấp và đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện  như: Chỉ tiêu di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà chỉ đạt hơn 27%; việc giải ngân vốn đầu tư công đạt 31%; giải ngân vốn chương trình mục tiêu quốc gia đạt hơn 37%; chưa có nhiều mô hình, cách làm hay để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới chỉ đạt 25,8%, tình trạng buôn lậu vận chuyển hàng hóa còn diễn ra; tội phạm ma túy, tội phạm không gian mạng có chiều phức tạp…

anh tin bai

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

anh tin bai

Các đại biểu, biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Đàm Minh Tuân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh đề nghị Đảng bộ huyện Trùng Khánh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ việc, rõ trách nhiệm; phát huy lợi thế sẵn có của địa phương để có phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp; tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu còn đạt thấp, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, công tác chống buôn lậu gian lận thương mại, đảm bảo an ninh trật tự không để xẩy ra các tình huống sự việc phức tạp.

Năm 2024 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, vì vậy huyện cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quyết tâm, quyết liệt, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Bế Gia