Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024.

Ngày 3/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thắng Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nông Thị Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và đại diện Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội Cựu chiến binh huyện Trùng Khánh hiện có 4.115 hội viên, sinh hoạt tại 21 hội xã, thị trấn với 194 chi hội, cùng với việc tổ chức hội trong sạch vững mạnh, các cấp hội đã tích cực vận động hội viên phát huy tốt vai trò gương mẫu, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do hội các cấp phát động. Giai đoạn 2019 - 2024 các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được trên 500 buổi cho trên 18.000  lượt hội viên và nhân dân tham gia. Hàng năm, qua bình xét có 92,3% tổ chức cơ sở đạt trong sạch vững mạnh đạt ; 95,1% Hội viên gương mẫu, 90% Gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, trong nhiệm kỳ nhiều cán bộ, hội viên cựu chiến binh đã đóng góp trên 11 nghìn ngày công lao động, hiến trên 31 nghìn m2 đất, quyên góp trên 300 triệu để làm đường giao thông, mương phai thủy lợi, trường học; trạm xá; nhà văn hóa; di dời gia súc gia cầm ra khỏi gầm sàn nhà ở được 311 chuồng, hỗ trợ xóa được 202 nhà dột nát cho hội viên CCB, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình xoá đói giảm nghèo bằng kinh nghiệm sản xuất, cho nhau vay không tính lãi bằng tiền được trên 200 triệu đồng. Công tác chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên luôn được quan tâm chu đáo, từ năm 2019 đến nay đã tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình hội viên với số tiền trên 250 triệu đồng, thăm chúc tết các gia đình liệt sỹ người có công, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Giai đoạn 2024 - 2029 Hội CCB huyện Trùng Khánh đưa ra 06 chỉ tiêu trọng tâm phấn đấu: 100% cán bộ, Đảng viên, 90% hội viên được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; phấn đấu hàng năm 100% cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% hội viên đạt gia đình văn hóa; giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm từ 5% trở lên. Hội nghị đã bầu 10 đại biểu tham gia Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Cao Bằng. Nhân dịp này, UBND huyện Trùng Khánh và Hội CCB huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Tiết mục Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Đặng Đình Thành, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Trùng Khánh phát biểu khai mạc

Đồng chí Nguyễn Thắng Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nông Thị Trường, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Đại biểu biểu quyết bầu đại biểu tham dự Đại hội cấp trên

Đồng chí Hoàng Văn Hào, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Đồng chí Hoàng Văn Hào, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Đồng chí Đặng Đình Thành, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Trùng Khánh khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua

Mạnh Quân