Xã Đàm Thủy phấn đấu trồng tập trung khoảng 40 ha cây dẻ
Sáng ngày 16/2, xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh tổ chức phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn năm 2024. Lễ phát động năm nay xã Đàm Thủy  triển khai trồng cây dẻ với diện tích tập trung quy mô lớn nhất từ trước tới nay khoảng 40 ha.

Để triển khai trồng cây dẻ với quy mô, diện tích lớn tập trung thành vùng sản xuất hàng hóa, trong thời gian vừa qua hệ thống chính trị xã Đàm Thủy đã đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp, vận động, tuyên truyền bà con nhân dân tích cực hưởng ứng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tận dụng các bãi đất trống để triển khai trồng cây dẻ gắn với phát triển du lịch của địa phương.

Xóm Háng Thoang là xóm triển khai trồng với diện tích tập trung lớn nhất khoảng 20 ha, để triển khai trồng 270 cây dẻ đảm bảo theo kế hoạch ngay sau lễ phát động, các cấp, các ngành của xã và bà con nhân dân trong xóm đã có sự thống nhất cao trong việc xác định vùng trồng từ đó chuẩn bị các khâu từ đào hố, phân bón lót, cây giống, cán bộ ngành nông nghiệp hướng dẫn quy trình trồng và chăm sóc đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Theo kế hoạch năm 2024 xã Đàm Thủy được huyện Trùng Khánh giao chỉ tiêu trồng trên 30 ha cây dẻ theo hướng tập trung thành vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, qua đó xã đã xác định được vùng trồng tập trung tại 04 xóm, gồm xóm Háng Thoang, xóm Kéo Nà, xóm Bồng Sơn và xóm Lũng Phiắc với tổng diện tích khoảng 40 ha. Hiện nay xã Đàm Thủy đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để phát huy lợi thế của địa phương về trồng cây dẻ  gắn với phát triển du lịch và thực hiện kế hoạch phát triển cây dẻ Trùng Khánh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu hình thành vùng sản xuất tập trung cây dẻ có quy mô 1.000 ha.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động:

Lễ phát động trồng cây tại xóm Háng Thoang xã Đàm Thủy

Các đại biểu dự lễ phát động

Lãnh đạo huyện trồng cây sau lễ phát động.

Lãnh đạo huyện trồng cây sau lễ phát động.

Bế Gia - Mạnh Quân - Vũ Tới