Lãnh đạo huyện kiểm tra hậu quả do giông lốc, mưa đá
Ngày 02/4, Đoàn công tác lãnh đạo UBND huyện đã đến động viên thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do bị giông lốc, mưa đá, đồng thời chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai; tiến hành kiểm tra, thống kê mức độ thiệt hại để hỗ trợ người dân kịp thời sớm ổn định đời sống và sản xuất.

anh tin bai

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra hậu quả sau trận mưa đá kèm gió lốc tại xã Trung Phúc

Theo báo cáo nhanh của phòng chuyên môn của huyện, vào khoảng 02h00 phút ngày 02/4/2024, trên địa bàn huyện Trùng Khánh đã xảy ra mưa đá kèm gió lốc làm thủng và tốc các mái nhà ở được lợp bằng Fi-rô-xi-măng (tấm lợp), ngói âm dương, lợp bằng tôn gây thiệt hại về nhà ở và hoa màu của nhân dân trên địa bàn các xã: Quang Hán, Thị trấn Trùng Khánh, Trung Phúc, Ngọc Khê, Đức Hồng, Đàm Thủy, Đình Phong... Theo thống kê, toàn huyện có 467 ngôi nhà ở và 11 chuồng trại  bị thủng, tốc mái,  hoa màu thiệt hại trên 118 ha cây thuốc lá và hơn 06 ha cây ngô và nhiều hoa màu khác … Tổng giá trị thiệt hại về nhà ở ước tính khoảng hơn 500 triệu đồng. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn của huyện đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả; đồng thời, thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở để kiểm tra, nắm bắt tình hình, thống kê thiệt hại và thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng.

anh tin bai

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra và động viên bà con nhân dân sau trận mưa đá và gió lốc tại xã Trung Phúc

Tại các xã trực tiếp xuống thăm hỏi, Đoàn công tác đã động viên, các gia đình bị thiệt nặng. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống./.

Hà Bơn, Vũ Tới