Đoàn đại biểu huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Việt Nam tham dự Lễ hội Carnival tại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc)
Ngày 9/4 Đoàn đại biểu huyện Trùng Khánh do đồng chí Nguyễn Anh Quế Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trường đoàn tham dự khai mạc Lễ hội Carnival tại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

Trong không khí hữu nghị và thắm tình đoàn kết hai đoàn cùng tham dự lễ khai mạc Lễ hội Carnival tại Khu hợp tác du lịch qua biên giới thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc); di chuyển đến cạnh sông Quây Sơn xem hoạt động hát dân ca Việt Nam - Trung Quốc; xem biểu diễn sơn ca Việt Nam - Trung Quốc thành phố Sùng Tả năm 2024 “biên giới tráng lệ và sự quyến rũ của Sùng Tả”; thưởng thức ẩm thực bàn tiệc dài dành cho 1.000 người mỹ thực Việt Nam - Trung Quốc trên cung đường xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc tại quảng trường nhỏ Khu hợp tác du lịch qua biên giới thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc). Sau khai mạc Lễ hội Carnival đồng chí Nguyễn Anh Quế Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Việt Nam và đồng chí Thi Triển Bí thư Huyện ủy huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đã trao đổi xã giao một số nội dung về hợp tác phát triển kinh tế, giao lưu hữu nghị khu vực biên giới, nhất là phát triển du lịch, tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai huyện của hai nước, đặc biệt là xây dựng mô hình kiểu mẫu du lịch qua biên giới và du lịch xanh, cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển theo tinh thần đạt được giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước ghi nhận tại Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc nhân dịp chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (30/10-1/11/2022), Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai (25-28/4/2023) và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (25-28/6/2023). Lễ hội Carnival 2024 tại Khu vận hành thí điểm cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 14/4/2024.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại Lễ hội Carnival tại Khu hợp tác du lịch qua biên giới thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

anh tin bai

Đoàn đại biểu huyện Đại Tân, Quảng Tây, Trung Quốc đón đoàn đại biểu huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Việt Nam tại Mốc 834/1 Khu vận hành thí điểm cảnh quan

thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

anh tin bai

Hai đoàn đại biểu huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Việt Nam và huyện Đại Tân, Quảng Tây, Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm lễ khai mạc Lễ hội Carnival tại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

anh tin bai

Hai đoàn đại biểu huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Việt Nam và huyện Đại Tân, Quảng Tây, Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm tại Khu vận hành thí điểm cảnh quan

thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Quế Bí thư Huyện ủy huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Việt Nam trao đổi xã giao cùng đồng chí Thi Triển Bí thư Huyện ủy huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Ngọc Tân