Hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 17 (mở rộng)
Ngày 12/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 17 (Mở rộng), đánh giá nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I/2024.

Đồng chí Nguyễn Anh Quế Bí thư Huyện ủy khai mạc hội nghị

Quý I, Huyện ủy Trùng Khánh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Kinh tế có mức tăng trưởng khá, đa số các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp, thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đến nay, toàn huyện trồng được hơn 1.700 ha thuốc lá đạt 175%KH, trên 4.000 ha ngô đạt 74%KH, cây Dong riềng 190 ha đạt 181%... Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 13 tỷ đồng, bằng 25% dự toán tỉnh giao; chi ngân sách 214 tỷ đồng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 51 triệu USD. Công tác kiểm tra dịch bệnh, phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm kiểm soát tốt, không có dịch bệnh xẩy ra trên đàn gia súc, gia cầm, đàn gia súc, gia cầm được duy trì ổn định. Hoạt động văn hóa, xã hội, các chế độ, chính sách cho người nghèo và gia đình có công với cách mạng thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng được củng cố và tăng cường. An ninh chính trị ổn định.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Hội nghị tập trung thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, công tác giải phóng mặt bằng công trình, dự án; công tác xây dựng nông thôn mới; Công tác thu thuế trên địa bàn huyện

Quý II/2024, tiếp tục tập trung phát triển KT - XH; triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024; đôn đốc các đơn vị thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách, hoàn thành xây dựng một số công trình xây dựng cơ bản. Chỉ đạo quyết liệt lĩnh vực quản lý tài nguyên, giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Vũ Tới