Trao tặng 170 con Dê giống cho hội viên nông dân tại xã Quang Trung
Ngày 26/4, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với UBND xã Quang Trung tổ chức bàn giao, trao tặng 170 con Dê cỏ sinh sản và các vật tư phục vụ nuôi dê cho hội viên nông dân xã Quang Trung.
anh tin bai

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh phát biểu tại buổi trao tặng Dê giống cho hội viên nông dân xã Quang Trung

Trong đợt này, 17 hộ nghèo của xã Quang Trung được nhận dê giống, mỗi hộ được nhận 10 con Dê giống, Tổng trị giá trên 600 triệu đồng, từ nguồn vốn hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh, hỗ trợ cho các hộ gia đình tham gia xây dựng mô hình “Nuôi dê sinh sản” giai đoạn 2024 - 2028. Trước đó, để triển khai thực hiện Mô hình, Hội nông dân huyện đã tiến hành khảo sát tình hình thực tế tại địa điểm triển khai mô hình, tổ chức tập huấn, tuyên truyền kỹ thuật “Nuôi dê sinh sản” cho bà con nhân dân tại Quang Trung; chỉ đạo Hội nông dân xã tổ chức rà soát, lựa chọn các hộ gia đình đăng ký tham gia thực hiện mô hình.

Các hộ gia đình nhận Dê từ chương trình

Các hộ gia đình nhận Dê từ chương trình

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân tham gia các Tổ hợp tác và Hợp tác xã sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao, thúc đẩy mô hình kinh tế tập thể phát triển, củng cố tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

Hà Bơn