Trùng Khánh kiểm tra công tác phòng chống rét cho gia súc
Để sẵn sàng ứng phó với thời tiết rét đậm, rét hại, huyện Trùng Khánh vừa thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống rét cho gia súc tại các xã, thị trấn trên địa bàn

Đoàn kiểm tra công tác  phòng chống rét cho gia súc tại xã Quang Vinh

Hiện nay, phần lớn các các hộ chăn nuôi đã nâng cao nhận thức tầm quan trọng trong việc bảo vệ đàn gia súc khi bước vào mùa đông. Chủ động xây dựng chuồng trại kiên cố, che chắn tránh gió lùa, giữ nền chuồng khô ráo; thu gom rơm rạ làm thực ăn dự trữ, trồng thêm cỏ voi và dự trữ thức ăn tinh để bổ sung năng lượng giúp trâu, bò khỏe mạnh. Đặc biệt nhiều hộ đã thay đổi tập quán chăn thả chuyển sang nuôi nhốt...

Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở, Đoàn kiểm tra đề nghị các xã, thị trấn: Luôn chủ động trong công tác phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời cho bà con khi có không khi lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu, không thả rông gia súc khi thời tiết rét đậm, rét hại, bổ sung các loại thức ăn tinh cung cấp chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho vật nuôi trong những ngày giá rét.

Bế Gia