Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Trùng Khánh
Chiều 19/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai và thăm hỏi, động viên một số gia đình bị thiệt hại do mưa lốc tại huyện Trùng Khánh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Lãnh đạo huyện Trùng Khánh.
anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại xóm Đồng Tiến, Xã Đoài Dương (Trùng Khánh)

Đêm 17 rạng sáng ngày 18/4 vừa qua, mưa to kèm dông lốc, làm ảnh hưởng khá lớn đến các công trình xây dựng, nhà ở, nhà văn hóa và hoa màu trên địa bàn huyện Trùng Khánh. Cả 21/21 xã, thị trấn đều bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lớn này. Có 944 hộ gia đình thiệt hại về nhà ở, chuồng trại, lò sấy thuốc lá. Thiệt hại về hoa màu là 53,7 ha.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp đến khảo sát một số hộ gia đình tại xóm Đồng Tiến, xã Đoài Dương, động viên bà con nhân dân vượt qua khó khăn, sửa chữa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống. Qua rà soát, thống kê, xóm Đồng Tiến, xã Đoài Dương có 285 hộ gia đình bị ảnh hưởng của đợt mưa to gió lốc. Đây cũng là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trên địa bàn huyện Trùng Khánh.

Nói chuyện với bà con nhân dân xã, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn đối với các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai; khẳng định cấp uỷ, chính quyền các cấp luôn quan tâm, chú trọng công tác khắc phục hậu quả, cứu nạn cứu hộ. Đồng chí đề nghị các đơn vị liên quan và địa phương tiếp tục rà soát, thống kê, thẩm định chính xác, đầy đủ thiệt hại về hoa màu, tài sản, khẩn trương lên phương án và tổ chức thực hiện việc hỗ trợ người dân. Đồng thời, đến từng hộ gia đình bị ảnh hưởng mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh để nắm bắt thêm nhu cầu cần hỗ trợ; phối hợp cùng lực lượng quân sự giúp nhân dân dọn dẹp, sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống sớm nhất có thể cho người dân trên tinh thần không để hộ gia đình nào gặp khó khăn do thiên tai bị bỏ lại phía sau.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Hoành Xuân Ánh trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo xã Đoài Dương (Trùng Khánh) bị thiệt hại do thiên tai

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ 20 hộ nghèo trên địa bàn xã Đoài Dương để khắc phục hậu quả mưa bão.

Mạnh Quân