Lực lượng dân quân tự vệ huyện Trùng Khánh làm công tác dân vận trong thời gian huấn luyện
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trùng Khánh vừa tổ chức cho lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2024 làm công tác dân vận tại xóm Vững Bền, xã Quang Hán và xóm Bản Khun, thị trấn Trà Lĩnh.
anh tin bai

Hơn 50 chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất tham gia trồng cây tại xóm Vững Bền- xã Quang Hán

Tại xóm Vững Bền, xã Quang Hán. Hơn 50 chiến sĩ dân quân tự vệ cùng với nhân dân xóm phối hợp trồng 500 cây xoan trên diện tích khoảng 3000m2. Hoạt động trồng cây là việc làm thiết thực góp phần lan tỏa, hưởng ứng chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, chống biến đổi khí hậu, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

anh tin bai

Ba lực lượng Biên phòng- Công an- Quân sự giúp đỡ gia đình chị Nông Thị Hậu tháo dỡ ngôi nhà đã xuống cấp tại xóm Bản Khun- Thị trấn Trà Lĩnh

Tại xóm Bản Khun, UBND thị trấn Trà Lĩnh đã huy động 3 lực lượng Công an, Biên Phòng, và lực lượng Dân quân đang huấn luyện đợt này tham gia giúp đỡ gia đình chị Nông Thị Hậu tháo dỡ ngôi nhà sàn đã xuống cấp để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Đồng thời giúp các hộ dân trong xóm khắc phục hậu quả do dông, lốc vừa xảy ra. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sâu sắc tình cảm quân dân bền chặt, khăng khít và làm sáng thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Mạnh Quân