Xã Ngọc Côn tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024
Ngày 28/2, UBND xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” và tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024.

Trong năm 2023, xã Ngọc Côn phối hợp với Đồn Biên Phòng Ngọc Côn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành Luật biên giới Quốc gia, các Nghị định của Chính phủ về quản lý bảo vệ biên giới quốc gia được 23 lần /2.057 lượt người nghe. Phối hợp tuần tra, phát quang đường biên, mốc Quốc giới, đường thông tầm nhìn được 17 lần / 10,2km với 322 lượt tham gia. Quần chúng nhân dân cung cấp 23 nguồn tin có giá trị phục vụ cho công tác đấu tranh với các hoạt động vi phạm trên biên giới và địa bàn. Đồn Biên phòng Ngọc Côn phát hiện, xử lý 143 vụ /853 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép, ra quyết định xử phạt với số tiền trên 3,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó đồn tích cực, chủ động triển khai thực hiện các chương trình về phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực biên giới. Tặng 84 xuất quà Tết cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã với tổng số tiền trên 93 triệu đồng.

Tại buổi lễ 7/7 xóm trên địa bàn xã đã ký cam kết tham gia tự quản đường biên, mốc giới và an ninh trật tự khu vực biên giới. Nhân dịp này đã có 01 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc” do Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng tặng và 12 cá nhân được UBND xã khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2023.

Trong ngày hội, nhân dân các xóm tham gia các hoạt động thể thao như: đi cà kheo, bịt mắt bắt vịt, lày cỏ, tung còn và đua bè mảng…

Một số hình ảnh tại ngày hội:

anh tin bai

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại ngày hội

anh tin bai

Các đại biểu và nhân dân tham dự ngày hội

anh tin bai

UBND xã Ngọc Côn và Đồn Biên phòng Ngọc Côn ký cam kết tham gia tự quản đường biên, mốc giới và an ninh trật tự khu vực biên giới

anh tin bai

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Ngọc Côn trao kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc” do Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng tặng

anh tin bai

UBND xã Ngọc Côn khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2023