Đoàn kiểm tra của tỉnh ủy Cao Bằng làm việc tại huyện Trùng Khánh
Ngày 22/4, Đoàn kiểm tra của tỉnh uỷ Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Trung Thảo, uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình phát triển kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện Trùng Khánh giai đoạn 2021-2025.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU, ngày 11/11/2021 của Tỉnh uỷ và Kế hoạch số 1636 ngày 27/6/2022 của UBND tỉnh về phát triển kết cấu hạ tầng ( giao thông, du lịch, cửa khẩu, đô thị và hạ tầng số ) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Huyện uỷ Trùng Khánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền tổ chức thực hiện có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Đối với phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025 huyện đã thực hiện đầu tư 14 dự án với tổng mức đầu tư trên 176 tỷ đồng. 100% đường giao thông đến trung tâm các xóm được cứng hóa, nhựa hóa, 45% các xã có đường nội đồng phục vụ sản xuất. Hạ tầng phát triển du lịch từng bước được quan tâm đầu tư nâng cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển du lịch từng giai đoạn. Về phát triển kết cấu hạ tầng cửa khẩu trong giai đoạn 2021-2025 huyện Trùng Khánh được giao làm chủ đầu tư dự án Khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng khu cửa khẩu Trà Lĩnh, đến nay toàn bộ dự án đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, đáp ứng được nhu cầu tái định cư. Kết quả giải ngân đạt 98%.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra thực địa tại khu vực tái định cư cửa khẩu Trà Lĩnh

Đối với phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, huyện Trùng Khánh đã rà soát điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Trùng Khánh, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2035; quy hoạch phân khu trung tâm thị trấn Trà Lĩnh giai đoạn 2024-2025. Về đồ án quy hoạch chi tiết, hiện nay huyện đang triển khai thực hiện 4 đồ án quy hoạch chi tiết. Về hạ tầng đô thị huyện đang đầu tư xây dựng dự án Nhà văn hoá trung tâm, cung văn hoá thiếu nhi với tổng mức đầu tư 35,6 tỷ đồng. Đối với phát triển kết cấu hạ tầng số, huyện đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo nâng cao hiệu quả của bộ máy quản lý nhà nước trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, kết nối hạ tầng thông tin, giúp cho người dân tiếp cận thông tin thuận lợi, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh uỷ đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình phát triển kết cấu hạ tầng của huyện Trùng Khánh, đồng thời đề nghị huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cụ thể hoá các nội dung, kế hoạch, chủ động nắm chắc tình hình địa phương, tìm ra các giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hạng mục, đề án, dự án phát triển kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện.

Mạnh Quân