Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị lần thứ 16, khóa xx, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ngày 13/3, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị lần thứ 16, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025,  tổng kết 05 năm công tác xây dựng Đảng (2020 - 2025), 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 - 2025) và Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Minh Tuân, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, có các đồng chí là lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Anh Quế, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nông Văn Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Quế Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biêu khai mạc hội nghị

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Trùng Khánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các Nghị quyết của Tỉnh ủy; bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XII và Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Đồng thời, không ngừng đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 960 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ huyện lên 6.799 đảng viên.

Về công tác thi hành Điều lệ Đảng, từ năm 2011 đến nay, các cấp uỷ đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc; cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đều đạt chỉ tiêu và nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm chiếm tỉ lệ cao. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng bảo đảm nghiêm minh, chính xác, kịp thời, đúng quy định.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Trùng Khánh đã tổ chức triển khai, quán triệt đến các đảng ủy, chi ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội, đảm bảo đúng thời gian, kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội từ huyện đến cơ sở được đổi mới, đảm bảo theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm. Qua đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ huyện đã có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp, nhất là việc đổi mới nội dung đại hội, quy trình về nhân sự cấp ủy, nhân sự cấp ủy khóa mới.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả quan trọng huyện đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục tập trung đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng; chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; làm tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn huyện.

anh tin bai

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện bỏ phiếu tín nhiệm

Tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với đồng chí Nông Thị Trường, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Trùng Khánh giữ chức vụ Phó Bí thư thường trực huyện ủy Trùng Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Vũ Tới