Đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc tết, tặng quà tại huyện Trùng Khánh
Ngày 29/1, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Đàm Minh Tuân, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại xóm Lũng Điêng - Lũng Rì, xã Phong Nặm huyện Trùng Khánh.

Tiết mục văn nghệ tại buổi trao quà

Xóm Lũng Điêng - Lũng Rì, xã Phong Nặm có 54 hộ, 236 nhân khẩu, 2 dân tộc Tày, Nùng cùng sinh sống; xóm còn 14 hộ nghèo, 28 hộ cận nghèo; chi bộ có 26 đảng viên. Năm 2023, được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, xóm được hỗ trợ đầu tư xây dựng về đường giao thông, đường nội đồng đã bàn giao đưa vào sử dụng. Vận động nhân dân hiến đất làm đường nội đồng được 1.800m. Diện tích gieo trồng lúa đạt 24 ha, diện tích gieo trồng ngô đạt 29 ha.... Thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi, chôn lấp xác động vật chết đúng nơi quy định, đường làng, ngõ xóm sạch sẽ; 50/54 hộ có nhà vệ sinh, nhà tắm, 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh; thực hiện di dời 6 chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở.

Đoàn công tác trao quà cho nhân dân xóm Lũng Điêng - Lũng Rì, xã Phong Nặm.

Nhân dịp này, đoàn công tác trao 54 suất quà Tết cho các hộ gia đình xóm Lũng Điêng - Lũng Rì; 4 thùng quà cho tập thể xóm và các xóm lân cận: Nà Hâu - Nà Chang, Đà Bè. Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng 3 thùng quà cho tập thể xóm Lũng Điêng - Lũng Rì.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đại tá Đàm Minh Tuân chia sẻ những khó khăn của người dân xóm Lũng Điêng - Lũng Rì. Mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện địa phương, nâng cao đời sống, tinh thần. Giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội, chung tay thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Chúc bà con đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn và hạnh phúc..

Vũ Tới