Ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2023
Ngày 14/5, huyện Trùng Khánh phối hợp với huyện Quảng Hòa tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2023.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm nay có 09 đoàn tham gia đến từ các xã, thị trấn có dân tộc Mông của huyện Trùng Khánh và huyện Quảng Hoà.

Các đại biểu dự Ngày hội

Các đoàn tham gia thi văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc, biểu diễn các tiết mục hát dân ca; trưng bày các sản phẩm  nông nghiệp, chế biến các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc  của địa phương.

Thi văn nghệ trình diễn trang phục

Các đơn vị trưng bày gian hàng

Ngoài ra ngày hội còn diễn ra các hoạt động, thi đấu các môn thể thao truyền thống như: Bắn nỏ, đánh sảng, ném pao; ném bắp ngô vào gùi, nhảy bao bố…

Thi ném ngô vào gùi

Ngày hội là  dịp để bà con nhân dân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bế Gia - Mạnh Quân