Trùng Khánh: UBND huyện giao ban thường kỳ tháng 4 năm 2023
Ngày 08/5, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức phiên họp  thường kỳ tháng 4 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2023. Đồng chí Nông Văn Bộ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện; các đồng chí thành viên UBND và đại diện các phòng, ban của huyện.
anh tin bai

Đồng chí Nông Văn Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm, huyện Trùng Khánh đã chủ động triển khai, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên theo chương trình công tác đã đề ra, tình hình phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển; sản xuất nông lâm nghiệp vụ Đông xuân đảm bảo đúng tiến độ, diện tích gieo trồng cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra như cây thuốc lá trồng được 754,18ha đạt 150% kế hoạch tỉnh giao, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ đạt trên 18 tỷ đồng bằng 36,94% dự toán tỉnh giao; tổng kim ngạch hàng hoá xuất nhập khẩu đạt 18,09 triệu USD. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi đảm bảo tuân thủ các quy định; lĩnh vực giáo dục, y tế, bảo đảm an sinh xã hội tiếp tục được duy trì, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Tình hình an ninh biên giới, tôn giáo ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như công tác di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở đạt thấp, xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các đối tượng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thủ tục thanh quyết toán nguồn kinh phí hỗ trợ...

Nhiệm vụ công tác tháng 5, huyện Trùng Khánh tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó trọng tâm là vừa tổ chức thực hiện, vừa đánh giá tình hình; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 phù hợp, hiệu quả ; Đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp, đảm bảo diện tích gieo trồng và khung thời vụ; đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn gia súc; giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, an sinh xã hội cho các đối tượng; thúc đẩy các hoạt động đối ngoại, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mạnh Quân