Trùng Khánh: UBND huyện giao ban thường kỳ quý I/2023
Ngày 7/4, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức giao ban thường kỳ để đánh giá tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 3 và 3 tháng đầu năm 2023; triển khai các biện pháp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác tháng 4 và quý II năm 2023. Đồng chí Nông Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Trong 3 tháng đầu năm, huyện Trùng Khánh đã chủ động triển khai, thực hiện nghiêm túc các chương trình công tác đã đề ra; tình hình phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển ; sản xuất nông lâm nghiệp vụ đông xuân đảm bảo đúng tiến độ, một số cây trồng chính đạt và vượt chỉ tiêu giao, như cây thuốc lá trồng được 735,88 ha, đạt 122,64% kế hoạch, cây kiệu trồng được 28,8 ha; Tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu đạt trên 27,37 triệu USD, thu phí qua cửa khẩu được trên 650.000.000đ. Tiến độ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện tính đến 31/3 đạt 12,29 tỷ đồng, đạt 25.09% so với dự toán tỉnh giao, bằng 180,16% so với cùng kỳ năm 2022. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn huyện; lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội tiếp tục được duy trì; công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Tình hình an ninh biên giới, nông thôn, dân tộc, tôn giáo cơ bản ổn định.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị, UBND các xã đã báo cáo tiến độ và có ý kiến thảo luận về một số nội dung trọng tâm liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới; quản lý đất đai, xoá nhà tạm, nhà dột nát; hỗ trợ di dời chuồng trại khỏi sàn nhà ở; trật tư xây dựng, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự biên giới, an toàn xã hội trên địa bàn. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các xã; đồng thời trả lời, làm rõ một số nội dung liên quan. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; 02 chương trình trọng tâm, 03 nội dung đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Đẩy mạnh sản xuất nông,lâm nghiệp, đảm bảo diện tích gieo trồng và khu thời vụ. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đô thị, trật tự xây dựng và quản lý hành lang an toàn giao thông, chủ động giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án trọng điểm trên địa bàn; xây dựng triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, hiệu quả, thiết thực.

Mạnh Quân