Bảo hiểm xã hội huyện Trùng Khánh chào mừng kỷ niệm 27 năm thành lập ngành Bảo hiểm xã hội (16/02/1995 – 16/02/2022)
Cùng với sự phát triển của ngành Bảo hiểm xã hôi (BHXH), 27 năm qua BHXH huyện Trùng Khánh đã không ngừng nỗ lực triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ An sinh xã hội “Lấy doanh nghiệp, người dân làm trung tâm phục vụ, lấy sự hài lòng của người dân làm tôn chỉ hành động theo phương châm: Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Trùng Khánh hướng dẫn người dân đăng nhập ứng dụng VssID.

Công tác tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật BHXH, Bào hiểm y tế (BHYT) có nhiều đổi mới, sáng tạo theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT ngày càng được nâng lên, các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ngày càng hiểu rõ về vai trò, trách nhiệm cũng như mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện, tự giác tham gia BHXH, BHYT và chấp hành các quy định, pháp luật về BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa huyện Trùng Khánh.

Năm 2021, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 68.441/68.387 đạt 100,08% kế hoạch năm. Trong đó số người tham gia BHXH tự nguyện đã có sự tăng trưởng vượt bậc, từ 1.814 năm 2020 lên 2.508 năm 2021 đạt 102,3% chỉ tiêu kế hoạch BHXH tỉnh giao. Số thu BHXH, BHYT, BHTN là 123.481 triệu đồng, đạt 100,79% kế hoạch. Tỷ lệ tham gia BHXH đạt 6,5% so với lực lượng lao động trong độ tuổi. Thực hiện chi trả lương hưu và các chế độ BHXH, BHTN cho 2.907 người với tổng số tiền 160,286 tỷ đồng, trong đó chi hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg là 1.310 người, số tiền là 2,956 tỷ đồng, số lượt người được KCB theo chế độ BHYT là 56.268 lượt người với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng. Cùng với đó, công tác cải cách TTHC đã có bước tiến mạnh mẽ, thực hiện tốt việc giao dịch hồ sơ điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ tại đơn vị. Triển khai cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số cho người lao động, người dân trên địa bàn là 5.195/4.199 đạt 123,73% kế hoạch.

Để thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT những năm tiếp theo tập thể viên chức, người lao động BHXH huyện Trùng Khánh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phấn đấu thực hiện BHXH và BHYT toàn dân; quản lý quỹ BHXH, quỹ BHYT đảm bảo an toàn, hiệu quả; thực hiện tốt cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin…, quyết tâm xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của người dân./.

BHXH Trùng Khánh