Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Trùng Khánh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Sáng 28/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Trùng Khánh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự có các đồng chí Vương Văn Thuận Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng cùng 109 đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên CTĐ toàn huyện.

Đại hội Chữ thập đỏ huyện Trùng Khánh

Hội CTĐ huyện hiện có 21 tổ chức cơ sở hội và 42 chi Hội trực thuộc, với tổng số 3.470 hội viên, trong đó có 2.221 Hội viên chính thức.

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội CTĐ tiếp tục nâng cao năng lực tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tranh thủ vận động được nhiều nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nổi bật là: Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, Ban Bảo trợ hoạt động CTĐ, các nhà hảo tâm triển khai nhiều hoạt động trợ giúp nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, góp phần vơi bớt khó khăn cho các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

Hội cũng chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương phát động ủng hộ xây dựng Quỹ nhân đạo được hơn 1 tỷ 754 triệu đồng, giúp đỡ các đối tượng trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhận chất độc màu da cam” đã hỗ trợ, trao tặng cho 3.892 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật với số tiền 1 tỷ 300 triệu đồng; giúp đỡ 12 đối tượng khó khăn với số tiền 48 triệu đồng; hỗ trợ làm nhà Chữ thập đỏ 101 nhà với tổng giá trị tiền là 6 tỷ 400 triệu đồng; Dự án “ Ngân hàng bò” tại các xã biên giới đã hỗ trợ 200 con bò giống cho các hộ nghèo, cận nghèo thuộc 13 xã biên giới với số tiền 15 triệu đồng/1 con, tổng số vốn là 3 tỷ đồng; hỗ trợ 16 đối tượng không may bị thiên tai, hỏa hoạn tổng trị giá 79 triệu đồng. Vận động hiến máu tình nguyện được hơn 1000 đơn vị máu.

Với những kết quả trên, nhiệm kỳ qua, các cấp hội CTĐ trong toàn huyện có 05 cá nhân được tặng kỷ niệm chương; 03 tập thể, 03 cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen, 06 tập thể, 01 gia đình, 02 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen; 10 tập thể, 32 cá nhân tiêu biểu được trong phong trào hiến máu tình nguyện được tặng giấy khen.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021- 2026, Hội CTĐ huyện phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu trọng tâm, đó là: 100% cán bộ hội các cấp được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ; 100% gia đình có một hội viên; 100% hội cơ sở  đạt vững mạnh; 40%  cơ sở hội  nhận 01 địa chỉ khó khăn; phấn đấu hỗ trợ xây 04 nhà Chữ thập đỏ; Vận động Quỹ Chữ thập đỏ mỗi năm đạt 150 triệu đồng; vận động Hiến máu tình nguyện từ 180 đơn vị/ năm.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu BCH hội khóa mới gồm 29 thành viên đại biểu chính thức và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Trần Văn Nam trúng cử Chủ tịch Hội CTĐ huyện Trùng Khánh khóa mới, nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Thu Huyền + Bế Gia