Hội nghị triển khai dự án xây dựng, quản lí và phát triển nhãn hiệu tập thể gạo nếp ong Trùng Khánh
Ngày 05/5 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị triển khai dự án xây dựng, quản lí và phát triển nhãn hiệu tập thể gạo nếp ong Trùng Khánh.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị  các đại biểu đã được nghe trình bày nội dung kế hoạch triển khai dự án, giới thiệu về mục tiêu, nội dung của dự án, lấy ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn, chính quyền địa phương và người dân để dự án được triển khai thuận lợi và hiệu quả; thành lập tổ chức Hội sản xuất và kinh doanh nhãn hiệu tập thể “gạo nếp Ong Trùng Khánh” dùng cho sản phẩm gạo nếp ong Trùng Khánh; xây dựng hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu tập thể; xây dựng mô hình quản lí và sử dụng nhãn hiệu tập thể “gạo nếp Ong Trùng Khánh”.  Đồng thời trao đổi lấy ý kiến đóng góp của các đại biểu, phòng ban, doanh nghiệp về các logo mang nhãn hiệu tập thể gạo nếp Ong Trùng Khánh; phương án tổ chức thành lập Hội nếp Ong Trùng Khánh. Gạo nếp Ong Trùng Khánh có mùi thơm, dẻo, đặc trưng,  Qua điều tra khảo sát hiện trạng về quy mô, tổ chức sản xuất sản phẩm gạo nếp Ong tại huyện Trùng Khánh thì số lượng người dân sản xuất và kinh doanh gạo nếp Ong tập trung chủ yếu ở các xã: Ngọc Côn, Ngọc Khê, Đình Phong, Khâm Thành, Phong Châu và thị trấn Trùng Khánh, tuy nhiên các hộ sản xuất và kinh doanh gạo nếp Ong đã quen với hình thức hoạt động độc lập, tự phát.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Sở khoa học công nghệ đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm dự án tập chung xây dựng, quản lí phát triển thành công nhãn hiệu tập thể “gạo nếp Ong Trùng Khánh”, thành lập ban vận động theo quy chế của hội, tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nông dân tham gia hội để phát triển nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm gạo nếp Ong; bà con nông dân cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật để có sản phẩm đạt chất lượng tốt. Cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương huyện Trùng Khánh cần có kế hoạch mở rộng diện tích trồng giống lúa đặc sản để tạo thành hàng hoá đáp ứng nhu cầu thị trường./.

Vũ Tới- Lương Lệ