TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ĐIỆN VÀ BẢO VỆ HÀNH LANG AN TOÀN CÔNG TRÌNH ĐIỆN CAO ÁP
Sáng ngày 11/12, tại UBND xã Lăng Hiếu Điện lực Trùng Khánh tổ chức hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp trong nhân dân trên địa bàn.

Hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp

Hội nghị triển khai, tuyên truyền những quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện; những điều cần biết về sử dụng điện an toàn đối với hộ sử dụng điện; cách phòng tránh tai nạn về điện. Cùng với phương pháp thuyết trình, hội nghị đã phát tờ rơi với những hình ảnh sinh động kèm nội dung tuyên truyền về an toàn điện dễ hiểu như: Không dựa, trèo cột điện, dây néo cột, dây nối đất,… để tránh bị giật do rò điện; không tự ý tháo dỡ các thiết bị trên đường dây điện; không mang vác, lắp dựng cột bằng kim loại, cây tươi, chặt cây, thả diều, vật bay, bắn pháo bông gần đường dây điện; không họp chợ, tụ tập đông người dưới đường dây điện; phương pháp xử lý cấp cứu người bị điện giật... tại buổi tuyên truyền Điện lực huyện đã trao tặng 12 xuất quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo và gia đình chính sách, các phần quà gồm vật dụng như: Bảng điện, bóng điện, dây điện, đèn pin, đồng thời hướng dẫn cho bà con cách sử dụng điện đảm bảo an toàn.

Thông qua buổi tuyền truyền đã góp phần giúp cho nhân dân hiểu thêm về cách sử dụng điện an toàn - tiết kiệm, cách phòng ngừa tai nạn về điện, cấp cứu người bị điện giật và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia, có ý thức cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do sự cố về điện gây ra./.

Hà Bơn