Tiếp nhận và phân bổ hơn 44 tấn gạo cứu đói giáp hạt cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn của 10 xã, thị trấn
Ngày 31/7/2019, huyện Trà Lĩnh tiến hành tiếp nhận và phân bổ gạo cứu đói giáp hạt từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho 728 hộ dân của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trà Lĩnh phân bổ gạo cứu đói giáp hạt cho các xã, thị trấn

Đợt này, huyện Trà Lĩnh có 2.977 nhân khẩu thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, có nguy cơ thiếu đói giáp hạt trong năm 2019 được cấp gạo, với mức hỗ trợ 15kg gạo/tháng. Tổng số gạo cấp phát là 44.655 kgTrong đó, các xã Cô Mười, Quốc Toản mỗi xã hơn 08 tấn; xã Quang Hán hơn 06 tấn; các xã Cao Chương, Lưu Ngọc mỗi xã hơn 05 tấn; các xã Quang Trung, Tri Phương, thị trấn Hùng Quốc mỗi xã hơn 02 tấn; các xã Quang Vinh, Xuân Nội mỗi xã hơn 01 tấn.

Ngay khi có gạo về, Phòng LĐTB&XH huyện đã huy động lực lượng tiếp nhận, bàn giao gạo và trực tiếp kiểm tra đôn đốc việc cấp phát gạo để người dân thuận tiện trong việc nhận gạo cứu trợ, đảm bảo gạo không bị thất thoát, không chi sai đối tượng hoặc bị sử dụng vào mục đích khác./.

Thu An – Nông Thương