Trùng Khánh tổ chức hội nghị Ban thường vụ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 20/8, Ban thường vụ huyện ủy Trùng Khánh tổ chức hội nghị Ban thường vụ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị Ban thường vụ huyện Trùng Khánh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Hội nghị đã thông qua nhiều dự thảo quan trọng trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong đó trọng tâm tập trung vào 02 chương trình công tác trọng tâm và 03  Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện các nội dung đột phá trong giai đoạn 2020 -2025 như: Chương trình trọng tâm của Huyện ủy về xây dựng đô thị thị trấn Trùng Khánh và thị trấn Trà Lĩnh  giai đoạn 2020-2025; Chương trình trọng tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện nội dung đột phá phát triển du lịch, dịch vụ bền vững; Nghị quyết về phát triển cây ăn quả theo hướng hàng hóa gắn với chế biến; Nghị quyết về phát triển kinh tế cửa khẩu.

Ngoài ra hội nghị báo cáo kết quả tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 20, nhiệm kỳ 2015 - 2020; thông qua Dự thảo phân công các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Dự thảo chương trình công tác của Ban chấp hành, Ban thường vụ; Chương trình kiểm tra giám sát của huyện ủy, quy chế làm việc của UBKT huyện ủy; kế hoạch, quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc xây dựng và ban hành Quy chế làm việc, Chương trình công tác toàn khóa và tình hình thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 của BCH Đảng bộ các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kế hoạch tổ chức lễ hội du lịch Thác bản Giốc năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 20, nhiệm kỳ 2015 – 2020; nhất trí cao với 02 dự thảo chương trình công tác trọng tâm và 03 dự thảo Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ huyện giai đoạn 2020 - 2025  đã bám sát với  định hướng của tỉnh. Đồng thời đề nghị Ban thường vụ huyện ủy Trùng Khánh ngoài các dự thảo quy chế đã thông qua Ban thường vụ cần tiếp tục xây dựng thêm các quy chế về  quản lý cán bộ, quy chế đối thoại, quy chế quản lý tài chính, quy chế chi tiêu nội bộ… phân công  nhiệm vụ nên có tích hợp liên thông giữ cấp ủy và hội đồng để phát huy được trách nhiệm của từng cá nhân ở cấp ủy đó; cần sớm hiện thực hóa các nhiệm vụ  trọng tâm đột phá, mỗi chương trình trọng tâm phải có Ban chỉ đạo  để thực hiện từng chương trình. Ban thường vụ cần phải dứt khoát, đoàn kết, phát huy tinh thần tập trung dân chủ.

Lãnh đạo huyện ủy Trùng khánh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy để bổ sung vào chương trình công tác trọng tâm và các Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện giai đoạn 2020 – 2025./.

Bế Gia – Mạnh Quân

Trung tâm VH&TT Trùng Khánh