Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21
Ngày 1/7, Huyện ủy Trùng Khánh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21 (mở rộng), nhiệm kỳ 2015 - 2020. Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm; thông qua các báo cáo tờ trình, dự thảo Nghị quyết về một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Ngay từ đầu năm Huyện uỷ trùng Khánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực và đã đạt được một số kết quả quan trọng: chỉ đạo, hướng dẫn 53 Chi Đảng bộ Trực thuộc tổ chức Đại hội thành công đảm bảo quy trình và kế hoạch đề ra; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tăng cường, huyện đã tiếp nhận và chuyển hơn 2.000 công dân từ Trung Quốc trở về và đưa đến khu cách ly đảm bảo đúng quy định; kinh tế có bước phát triển đa số các cây trồng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra trong đó diện tích ngô đông xuân trồng được trên 5.300 ha; cây thuốc lá trên 270ha; cây đỗ tương trên 230ha; cây khoai tây trên 80ha; cây kiệu trồng được 18,5 ha; tổng giá trị sản xuất công nhiệp đạt trên 6 tỷ 700 triệu đồng; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 37 triệu USD; hàng tạm nhập tái xuất đạt trên 18 triệu USD, thu ngân sách trên địa bàn ước đến hết tháng 6 đạt trên 25 tỷ đồng; Lĩnh vực văn hóa - xã hội được triển khai thực hiện tốt, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời và đúng đối tượng; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, chủ quyền biên giới  được giữ vững.

Các đại biểu đã tham gia thảo luận các vấn đề như: Mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020; công tác giải phóng mặt bằng, công trình, dự án; công tác xây dựng nông thôn mới; triển khai các mô hình hỗ trợ sản xuất; công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025... đồng thời hội nghị đã thông qua các báo cáo về kết quả công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện; thông qua tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về bổ sung chỉnh sửa dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện; kết quả kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm; dự thảo Nghị quyết và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXI về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Kết luận Hội nghị lãnh đạo Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới  các đơn vị cần phát huy vai trò của người đứng đầu quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụtập trung thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp so với chỉ tiêu kế hoạch trong năm, đồng thời chủ động công tác tham mưu để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra./.

Bế Gia – Vũ Tới

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông huyện Trùng Khánh