Trùng Khánh tổ chức hội thi Truyền thông về giới trong cộng đồng.
Ngày 14/10, Tại xã Quang Vinh huyện Trùng Khánh, Ban quản lý chương trình quản lý các dự án Childfund huyện tổ chức hội thi Truyền thông về giới trong cộng đồng.

Hội thi về giới trong cộng đồng tại xã Quang Vinh

Tham gia hội thi có 4 đội đến từ các xã Quang Vinh, Cao Chương, Xuân Nội, Quang Hán, đây là 4 xã nằm trong trong dự án của tổ chức Childfund. Các đội tham gia trải qua 3 phần thi: Chào hỏi giới thiệu về bản thân và các thành viên trong đội bằng nhiều hình thức; thi kiến thức bằng trả lời các câu hỏi về giới trong cộng đồng do ban tổ chức đưa ra; thi sân khấu hóa, các đội thể hiện bằng các tiểu phẩm xoay quanh các nội dung về bình đẳng giới trong gia đình.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức cộng đồng, nhân dân về bình đẳng giới, giúp cho các cán bộ, hội viên cơ sỏ có dịp trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm xử lý những tình huống thường gặp trong công tác vận động quần chúng tham gia thực hiện về giới và công tác bình đẳng giới, nhằm hạn chế các vụ bạo lực gia đình và sự bất bình đẳng giới ở địa phương.

Bế Gia