Đoàn giám sát Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Trùng Khánh
Ngày 22/9, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn làm việc với BTV Huyện ủy Trùng Khánh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới, rà soát và sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng giai đoạn 2021 - 2025”.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Thực hiện Đề án số 03-ĐA/TU ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới; rà soát, sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng giai đoạn 2021 - 2025. Trên cơ sở Kế hoạch số 83-KH/HU của Huyện uỷ, 100% các Chi, Đảng bộ trực thuộc đã cụ thể thành kế hoạch sát thực tế để tổ chức thực hiện; tập trung chỉ đạo cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển Đảng; hằng năm chú trọng quan tâm công tác tạo nguồn quần chúng ưu tú, kết nạp đảng viên mới đạt và vượt so với chỉ tiêu của Tỉnh uỷ giao. Công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý đảng viên vi phạm kỷ luật được Ban Thường vụ Huyện ủy chú trọng thực hiện. Từ tháng 8/2021 đến nay, có 22 đảng viên không đủ tư cách đã và đang xem xét xoá tên, khai trừ đưa ra khỏi đảng. Bên cạnh những mặt thuận lợi, huyện Trùng Khánh cũng gặp nhiều khó khăn trong công tác tạo nguồn để phát triển đảng; chất lượng sinh hoạt chi bộ ở một số cấp uỷ cơ sở chưa cao; công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên một số cơ sở đảng chưa được quam tâm đúng mức...

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá cao những kết quả đã đạt được của huyện Trùng Khánh trong quá trình thực hiện Đề án số 03 của Tỉnh uỷ. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh đề nghị huyện Trùng Khánh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển và nâng cao chất lượng đảng viên, trong đó chú trọng nguồn quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng; thường xuyên rà soát, sàng lọc đảng viên vi phạm được chi bộ giáo dục, giúp đỡ trước khi xem xét, quyết định đưa ra khỏi đảng;  tăng cường giám sát, bám nắm hệ thống chính trị ở cơ sở; chú trọng nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt đảng, sinh hoạt chuyên đề ở chi bộ; tập huấn nghiệp vụ cho các đồng chí làm công tác đảng, bí thư chi bộ; phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến tại các chi bộ để tuyên truyền và nhân rộng.

Trước đó, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy 2 xã: Đoài Dương và Phong Châu./.

Văn Duy