Đoàn công tác của tỉnh Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Trùng Khánh
Tại huyện Trùng Khánh, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí  Lê Hải hòa Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện.

Giai đoạn 2021 - 2025, huyện Trùng Khánh có 5.853 gia đình thuộc hộ nghèo; 2596 hộ gia định thuộc diện hộ cận nghèo; 2.996 đối tượng bảo trợ xã hội; 739 gia đình người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Qua ra soát toàn huyện  có 674 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn cần hỗ trợ về nhà ở theo phê duyệt của UBND tỉnh Cao Bằng, trong đó hỗ trợ làm nhà lắp ghép 27 hộ; hỗ trợ xây dựng nhà mới 278 hộ; hỗ trợ sửa chữa 369 hộ. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn huyện đã hỗ trợ xây dựng nhà mới  xong 87/226  nhà xây mới có vốn đối ứng, hỗ trợ sửa chữa xong  46/ 199 nhà, đạt 31,29 % kế hoạch trên tổng số nhà xây mới và sửa chữa của giai đoạn 2021 – 2025.  Tổng kinh phí hỗ trợ 2 tỷ 885 triệu đồng, từ các nguồn hộ trợ.

Tại buổi làm việc, huyện Trùng Khánh kiến nghị với đoàn công tác về các vấn đề như: sớm cấp kinh phí để hỗ trợ cho người dân; có văn bản hướng dẫn cụ thể về công tác thực hiện nghiệm thu và thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ.

Để đẩy nhanh tiến độ xoá nhà dột nát, đoàn công tác đề nghị huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; nắm tình hình, kịp thời tháo gỡ vướng mắc các vấn đề phát sinh; tiếp tục huy động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí cho chương trình; rà soát nhu cầu hộ cần làm mới và sửa chữa nhà; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình đạt hiệu quả cao, giúp cho người dân ổn định cuộc sống./.

Thu Huyền + Vũ Tới