Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ ba
Ngày 26/02/2021 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 3. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020 và triên khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ ba

Trong năm 2020, Huyện ủy huyện Trùng Khánh đã tập chung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực và đạt được một số kết quả quan trọng:

Tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt trên 57 tấn bằng 100,13%KH;  sản xuất nông nghiệp theo chuỗi cây kiệu, cây nghệ, thuốc lá, lạc, cam, quýt… nâng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 45,2 triệu đồng/ha, bằng 100% KH tăng 4,2 triệu đồng so với năm 2019. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì, công tác tiêm phòng dịch bệnh được đẩy mạnh. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 31,08 tỷ đồng, đạt 189% so với chỉ tiêu tỉnh giao, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 94,04 tỷ đồng , trong năm cấp giấy phép kinh doanh cho 229 hộ, hướng dẫn hỗ trợ được 06 hợp tác xã đạt 200% kế hoạch. Thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện, tổ chức khám, chữa bệnh cho nhân dân được 64.144 lần; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tăng cường, tiếp nhận và chuyển 7.144 công dân trở về từ Trung Quốc đưa đi cách ly đảm bảo đúng quy định. Lĩnh vực văn hóa- xã hội được triển khai thực hiện tốt. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời và đúng đối tượng. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp, bổ sung vào các báo cáo; đồng thời nêu lên những kiến nghị, đề xuất và các giải pháp nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, đồng thời thông qua các Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về Phát triển du lịch - dịch vụ bền vững giai đoạn 2020 – 2025; Nghị quyết về phát triển kinh tế cửa khẩu giai đoạn 2020 – 2025; Nghị quyết về phát triển cây ăn quả theo hướng hàng hoá gắn với chế biến , giai đoạn 2020 – 2025.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các đơn vị cần phát huy vai trò của người đứng đầu, quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ; tập trung thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp so với chỉ tiêu kế hoạch trong năm, đồng thời chủ động công tác tham mưu để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra./.

Vũ Tới- Lương Lệ

Trung tâm VH&TT huyện Trùng Khánh.