Đoàn công tác tỉnh Cà Mau thăm và tặng quà Trạm kiểm soát biên phòng Thác Bản Giốc
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Cao Bằng, ngày 22/8, Đoàn công tác tỉnh Cà Mau do đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Trạm kiểm soát biên phòng Thác Bản Giốc (Đồn biên phòng Đàm Thuỷ) tại xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh. Cùng đi có đồng chí Hoàng Xuân Ánh - phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Trùng Khánh.

Thăm cán bộ, chiến sỹ trạm kiểm soát Biên phòng Thác Bản Giốc, Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ, đoàn công tác của tỉnh Cà Mau đã nghe Đồn Biên phòng Đàm Thủy báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ  chủ quyền biên giới, an ninh trật tự, chính trị và xã hội ở địa phương. Theo đó, cán bộ, chiến sỹ đã chấp hành tốt mệnh lệnh cấp trên, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; sẵn sàng cơ động lực lượng xử lý tình huống phức tạp xảy ra trên biên giới, địa bàn phụ trách; thường xuyên phối hợp với các lực lượng tuần tra bảo vệ biên giới.  Phối hợp cùng các lực lượng khác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước đến thăm quan danh thắng Thác Bản Giốc - Động Ngườm Ngao.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã  ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trạm. Đánh giá cao công tác kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới nhất là tinh thần nghiêm túc phòng, chống dịch COVID-19 của cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát Biên phòng đã góp phần cùng tỉnh Cao Bằng ngăn chặn không để dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn.

Chuyến thăm tại huyện Trùng Khánh của Đoàn công tác tỉnh Cà Mau nhằm tăng cường tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và công tác xây dựng Đảng, chính quyền của địa phương 02 tỉnh ở 2 cực đất nước./.

Văn Duy