Gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày truyền thống Trung đoàn 852 - Quân đoàn 26
         Sáng ngày 24/11, huyện Trà Lĩnh Phối hợp với Ban liên lạc Trung đoàn 852 tổ chức gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày truyền thống Trung đoàn 852 - Quân đoàn 26 (25/11/1978 - 25/11/2019) tại huyện Trà Lĩnh.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày truyền thống
Trung đoàn 852 -
 Quân đoàn 26

Cách đây 41 năm, ngày 25/11/1978 xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trung đoàn bộ binh 852 được thành lập tại huyện Ngân sơn, tỉnh Bắc Cạn, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn bao gồm con em ở mọi miền của đất nước, từ khi mới thành lập với bao khó khăn gian khổ  nhưng với nhiệm vụ nhanh chóng cơ động, hành quân lên địa bàn biên giới huyện Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng chiến đấu bảo vệ vững chắc biên giới, đơn vị đã hành quân từ huyện Ngân sơn, tỉnh Bắc Cạn lên huyện Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng đảm bảo an toàn và bí mật. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp trên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn đã phối hợp chặt chẽ với quân và dân huyện Trà Lĩnh chiến đấu dũng cảm, ngoan cường, tiêu hao, tiêu diệt nhiều sinh lực địch, giữ vững trận địa, đánh bại mọi âm mưu xâm lược của địch, bảo vệ vững chắc địa bàn biên giới huyện Trà Lĩnh.

Nhân dịp này Ban liên lạc Trung đoàn 852 đã tặng quà lưu niệm cho huyện Trà Lĩnh và 20 xuất quà, mỗi xuất  trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Ban liên lạc Trung đoàn 852 tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Buổi gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày truyền thống Trung đoàn 852 - Quân đoàn 26 là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Trung đoàn thể hiện tình cảm gắn bó mật thiết với quân và dân trên địa bàn huyện Trà Lĩnh./.

Bế Gia - Mạnh Quân