Kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Trùng Khánh năm 2023
Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 105/KH-BCĐ ngày 06/4/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện năm 2023.
anh tin bai

Với mục đích tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) ở các cấp, thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; triển khai hoạt động kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 13/CT-TTg  ngày  09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phấm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền; Chỉ thị số 17/CT-TTg  ngày 09/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo. Đánh giá việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiểm soát quảng cáo thực phẩm, các nhóm thực phẩm có nguy cơ cao lưu thông trên thị trường nhằm cảnh báo mối nguy, giúp người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn góp phần làm tốt công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Xem nội dung chi tiết kế hoạch tại đây: Tải về

 

Tải về

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập