TRÙNG KHÁNH: HỌP BAN TỔ CHỨC THỰC HIỆN HỖ TRỢ XÓA NHÀ TẠM, NHÀ DỘT NÁT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
Ngày 9/6, Huyện ủy huyện Trùng Khánh tiến hành cuộc họp ban tổ chức thực hiện hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2122.

Toàn cảnh hội nghị

Hiện trên địa bàn huyện Trùng Khánh có 347 hộ thuộc diện hộ gia đình chính sách người có công và 313 hộ thuộc diện hộ nghèo. Theo kế hoạch năm 2021 sẽ hỗ trợ hộ nghèo cho khoảng 130/313 hộ tương đương 42%, hỗ trợ hộ gia đình chính sách cho khoảng 140/370 hộ tương đương 40%. Năm 2022 hỗ trợ hộ nghèo khoảng 183/313 hộ tương đương 58% và hỗ trợ gia đình chính sách khoảng 207/347 tương đương 60%. Về chính sách hỗ trợ, đối với các hộ có nhu cầu xây mới, không có nguồn lực đối ứng sẽ lắp ghép nhà bằng tôn không quá 55 triệu đồng/ nhà; đối với các hộ xây mới, có nguồn lực đối ứng, mức hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng/ nhà; đối với các hộ sửa chữa, mức hỗ trợ không quá 30 triệu đồng/ nhà. Đề án xác định nguồn kinh phí thực hiện là nguồn ngân sách địa phương và các nguồn xã hội hóa.

Kết luận cuộc họp, Lãnh đạo huyện ủy đề nghị các đơn vị tham mưu tiếp tục rà soát trên cơ sở đề án của UBND huyện, giao Trung tâm văn hóa và truyền thông tổ chức tuyên truyền, ý nghĩa, tầm quan trọng và nội dung của đề án kết quả thực hiện chương trình hỗ trợ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ủy ban MTTQ huyện  đẩy mạnh cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”, các tổ chức thành viên tham gia phối hợp thực hiện công tác hỗ trợ nhà cho nhân dân.

Mạnh Quân - Lương Lệ