Trùng Khánh tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3
Sáng ngày 12/3, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 2 tháng đầu năm và triên khai nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3

Trong 2 tháng đầu năm các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chủ động thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tập trung sản xuất vụ đông xuân đảm bảo khung thời vụ và diện tích theo kế hoạch đề ra. Huyện đã tập trung chỉ đạo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phát triển mở rộng điện tích các cây trồng thành vùng sản xuất hàng hóa đem lại giá trị kinh tế cao như cây thuốc lá trồng được trên 1.600 ha, tăng so với vụ năm trước trên 900 ha, đạt 170% kế hoạch; cây dẻ trồng mới được khoảng 100ha, cây kiệu 32 ha, cải bắp hơn 77 ha..., thu ngân sách trên địa bàn được khoảng 10 tỷ đồng, đạt trên 20% kế hoạch, cao hơn cùng kỳ năm trước, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng mừng xuân, hoạt động lễ hội được các địa phương tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong nhân dân; tình hình anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới  được đảm bảo không xẩy ra sự việc phức tạp, nghiêm trọng.

Bên cạnh kết quả đạt được hội nghị tập trung thảo luận đánh giá nguyên nhân tồn tại, đề ra giải pháp tháo gỡ về thực hiện một  số chỉ tiêu còn thấp như: Việc thực hiện các dự án về phát triển cây trồng trọng tâm của Nghị quyết đại hội còn chậm, tiến độ triển khai một số công trình dự án, tiến độ giải ngân còn chưa đảm bảo kế hoạch đề ra, công tác giải phóng mặt bằng Nhà Văn hóa trung tâm, một số công trình  trong khu vực Cửu khẩu Trà Lĩnh còn gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiến ảnh hưởng đến tiến độ thi công…

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị bám sát nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, thực hiện rà soat các công việc còn tồn đọng, chủ động tham mưu kế hoạch  thực hiện  theo đúng kế hoạch đề ra, các đơn vị chủ trì thực hiện các chương trình, dự án chủ động phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, chỉ tiêu giao về  công tác giải ngân nguồn vốn, xóa nhà tạm nhà dột nát, di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà, công tác tiêm phòng cho đàn gia súc... đẩy mạnh công tác chống buôn lậu qua khu vực biên giới, đặc biệt là nhập lậu thuốc lá lá, không làm ảnh hưởng đến công tác phát triển thuốc lá của địa phương.

Bế Gia