Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Trùng Khánh
Thực hiện kế hoạch giám sát năm 2021, Tổ giám sát số 3 của UBKT Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Trùng Khánh để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo của Huyện ủy cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Trùng Khánh đã kịp thời rà soát, bổ sung, cụ thể hóa chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác bằng Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy; trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, cấp ủy luôn bám sát Quy chế làm việc, tuân thủ các nguyên tắc và chức năng, nhiệm vụ được quy định và phân cấp theo thẩm quyền, thực hiện tốt mối quan hệ công tác với các nghành, cấp trên và cơ sở, duy trì các cuộc họp Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và tổ chức giao ban Thường trực theo Quy chế; từ đó công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Về công tác lãnh đạo,chỉ đạo Huyện ủy Trùng Khánh đã ban hành kế hoạch số 45-KH/HU, ngày 13/5/2021 về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền về triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và ban hành chương trình số 09-CT/HU chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thức XIX nhiệm kỳ 2020-2025. Ban hành kế hoạch số 14-KH/HU về tuyên truyền nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh; thực hiện hướng dẫn số 03-HD/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng chương trình hành động đối với cán bộ, lãnh đạo quản lí giai đoạn 2021-2026. Trong thời gian Qua huyện đã tổ chức 03 hội nghị: 01 hội nghị thông tin nhanh về kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng, 01 hội nghị trực tuyến từ Trung ương gồm 150 đại biểu tham gia; tổ chức hội nghị 02 ngày gồm 150 đại biểu tham dự. Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc có 1.358 cán bộ, Đảng viên tham gia học tập đối với chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy. Đối với cơ sở số Đảng viên tham gia học tập gồm 4.412 đồng chí; tuyên truyền trong nhân dân 204 buổi, trên 17.506 lượt hội viên. Ban Thường vụ Huyện ủy đã xác định,tập chung triển khai 03 chương trình trọng tâm: Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng; Chương trình xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Chương trình xây dựng và đổi mới cơ chế. Chú trọng quan tâm phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, đối ngoại và phát triển văn hóa- xã hội.

Cùng ngày, tổ giám sát số 3 của UBKT Tỉnh ủy cũng đã đến nắm bắt tình hình tại hai đơn vị xã Khâm Thành và chi bộ khối Đoàn thể.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, tổ giám sát số 3 của UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy, và cá nhân đồng chí Bí thư trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX  trong thời gian qua. Hoan nghênh tinh thần chủ động của người đứng đầu trong Đảng bộ đã chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra từ khâu xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt triển khai nghị quyết và chủ động chỉ đạo xác định các chương trình trọng tâm, đột phá của Đảng bộ. Đoàn giám sát đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục giành sự quan tâm chỉ đạo sát sao hơn nữa trong việc triển khai, tổ chức Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, cũng như Nghị quyết đại hội cấp mình.  Chỉ đạo các ban chỉ đạo, thực hiện các chương trình, công tác đột phá trọng tâm, xây dựng kế hoạch cho các giai đoạn và từng năm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đặc biệt là hướng dẫn các cơ sở, chi Đảng bộ trực thuộc trong việc tổ chức triển khai chương trình hành động, thực hiện nghị quyết của tập thể và cá nhân.

Lương Lệ- Mạnh Quân