Huyện đoàn Trùng Khánh: Xây dựng công trình “Thắp sáng miền quê” bằng pin năng lượng mặt trời
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày 08/7, Huyện Đoàn Trùng Khánh tiến hành khởi công lắp đặt Công trình “Thắp sáng miền quê” bằng pin năng lượng mặt trời, tại 03 xã Ngọc Khê, Phong Châu, Quang Vinh huyện Trùng Khánh.

Lắp đèn năng lượng mặt trời

Theo đó, mỗi xã được lắp đặt 04 cột tại các sân nhà văn hóa chưa đảm bảo ánh sáng cho các hoạt động sinh hoạt cộng đồng. Với tổng số 12 bộ bóng đèn năng lượng mặt trời, công suất 1000W, tổng kinh phí trên 25 triệu đồng, là nguồn xã hội hóa, vận động từ, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Tại các nơi lắp đèn được các Đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực góp sức lao động, đổ bê tông, chôn cột, lắp đèn...

Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Đây là Chương trình thể hiện vai trò, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Trùng Khánh trong triển khai các hoạt động góp phần xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao năm 2022; tăng thêm nguồn điện chiếu sáng nhà văn hóa cho các xóm, tạo điều kiện thuận lợi để bà con nhân dân giao lưu, tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, gắn thêm tình làng nghĩa xóm ở nông thôn./.

Hà Bơn